thời gian

Khách VTV3 hôm nay

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TOP 100

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài sản của chúng ta

  DIEN DAN KIEN THUC

  VISITORS

  free counters

  Đối thoại trực tuyến

  • (Nguyễn Ngọc Vinh)
  • (ADMIN)

  Thăm dò ý kiến

  Theo bạn sinh hoạt tổ Chuyên môn 1 tháng mấy lần là tốt và đạt hiệu quả
  1 lần 90 phút
  2 lần mỗi lần 60 phút
  2 lần mỗi lần 90 phút
  1 tuần 1 lần 90 phút
  Tùy vào tính công việc để sinh hoạt

  Sắp xếp dữ liệu

  Chỉ số Alexa và Goolge

  Chào mừng quý vị đến với GIAO DỤC THỂ CHẤT.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  SKKN: Vận dụng PP giảng - bình văn trong giờ dạy văn

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đặng Ngọc Dương (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:56' 26-03-2009
  Dung lượng: 42.0 KB
  Số lượt tải: 652
  Số lượt thích: 0 người
  Chuyên đề:
  “ Vận dụng phương pháp giảng bình
  trong giờ dạy văn”

  Môn văn trong nhà trường là môn học vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính
  khoa học. Nó là chìa khoá để học sinh tiến vào mọi lĩnh vực khoa học, mọi hoạt động xã hội. Nó có tác dụng sâu sắc và lâu bền đến đời sống tâm hồn và trí tuệ của các em. Là tiếng nói là hình thức nhuẫn nhị của tưởng, văn học là: “một thứ khí giới thanh cao và đắc lực” tác động sâu sắc, mạnh mẽ đến tư tưởng, tình cảm cảm xúc của con người .
  Nội dung phong phú của tri thức văn học với tính chất là một môn nghệ thuật ngôn từ, đòi hỏi phải có những phương pháp đặc thù, đa dạng để học sinh lĩnh hội tri thức một cách vững chắc đáp ứng sự phát triển về thẩm mĩ, đạo đức, trí tuệ. Để cảm thụ sâu sắc một tác phẩm văn chương, để giờ văn mang đậm chất văn chương thì giáo viên không chỉ nêu câu hỏi, không chỉ đàm thoại, mở vấn đề mà còn phải hướng dẫn học sinh biết cách nhận xét, đánh giá bình phẩm tác phẩm văn học. Có nghĩa là giáo viên phải chú ý tới phương pháp giảng bình trong giờ văn.
  Giảng bình là một phương pháp giảng dạy quen thuộc trong hệ thống phương pháp dạy học văn chương truyền thống .Truyền thống giảng bình trong
  đời sống văn hoá dân tộc ta đã trở thành một truyền thống tốt đẹp .Thời xưa các cụ vẫn thường bình theo lối xướng hoạ, các sĩ trỉ tập trung lại các văn miếu để bình. Dạy văn chú ý tới giảng bình là để tiếp tục phát huy truyền thống bình văn của ông cha ta từ xưa. Mặt khác có giảng bình thì mới làm cho học sinh có tâm hồn trong sáng hơn, nuôi dưỡng tâm hồn nhuần nhị để học sinh có hứng thú tao nhã đó.
  Từ lý do tiên tổ khoa học xã hội đã bàn bạc thảo luận và thấy cần phải quan tâm nhiều đến phương pháp giảng bình trong dạy học văn cho nên tổ chọn chuyên đề này để nghiên cứu nhằm đề cao, tôn vinh sâu sắc năng lực diễn đạt bằng lời của học sinh, đồng thời cũng muốn nghiên cứu cặn kẽ chu đáo năng lực diễn đạt giàu tính nghệ thuật, giàu tính văn chương của người thầy .
  Mục đích của người bình là làm sao truyền cảm ý kiến của mình về tác phẩm văn chương đến được người nghe, làm cho người nghe cùng suy nghĩ như mình phù hợp với “ ý định và nghệ thuật” của nhà văn . Có nhiều cách thức giảng bình : bình bằng hồi ức, một kỉ niệm riêng có liên quan đến một yếu tố được bình làm cho yếu tố sống dậy, có thể bình bằng cách so sánh với những câu thơ khác hoặc bằng người khác
  Avatar

  Xin chào thầy.

  Tôi rất vui khi ghé thăm nhà thầy. Một chút quà nhỏ tặng thầy

  Chúc thầy luôn mạnh khoẻ, công tác tốt.

  Rất mong nhận được nhiều tài liệu của thầy.

  Avatar
  Trang của thầy rất ấn tượng!Thành viên mới xin ra nhập chúc thày hạnh phúc. Mời thầy ghé tham nhà tôi nhé: http://violet.vn/vumanhdiepln
  Avatar

  Chào bạn ,rất vui được làm quen, nhà mình còn sơ sài lắm nhưng mời bạn ghé thăm và chia sẻ

  mà này, làm thế nào  cài được đồng hồ đẹp vậy

   
  Gửi ý kiến