thời gian

Khách VTV3 hôm nay

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • TOP 100

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Tài sản của chúng ta

    DIEN DAN KIEN THUC

    VISITORS

    free counters

    Đối thoại trực tuyến

    • (Nguyễn Ngọc Vinh)
    • (ADMIN)

    Thăm dò ý kiến

    Theo bạn sinh hoạt tổ Chuyên môn 1 tháng mấy lần là tốt và đạt hiệu quả
    1 lần 90 phút
    2 lần mỗi lần 60 phút
    2 lần mỗi lần 90 phút
    1 tuần 1 lần 90 phút
    Tùy vào tính công việc để sinh hoạt

    Sắp xếp dữ liệu

    Chỉ số Alexa và Goolge

    Chào mừng quý vị đến với GIAO DỤC THỂ CHẤT.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Sinh học và cuộc sống > Kiến thức Y học >

    12 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe

    Đa phần thực phẩm đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có loại thực phẩm gây tác dụng ngược lại nếu ăn nhiều.

    Kẹo cao su

     

    Thành phần cao su tự nhiên có trong kẹo sao su là vô hại, tuy nhiên để tạo nên kẹo cao su người ta sử dụng chất cao su cao cấp có chứa một lượng độc tố gia tốc lưu hóa nhất định chống ôxy hóa và các chất phụ gia khác, nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe.

     

    Nước cam tươi thêm đường

     

    Nước cam tươi cho thêm đường chứa lượng calo và thành phần đường cao hơn soda. Do đó tốt nhất nên ăn hoa quả tươi.

     

    Trứng thối

     

    Trong trứng thối có chứa lượng chì nhất định, nếu ăn thường xuyên cỏ thể dễ bị ngộ độc. Khi bị nhiễm độc chì có biểu hiện như mất ngủ, thiếu máu, hiếu động, suy sụp tinh thần…

     

    Đậu phụ thối

     

    Trong quá trình lên men, đậu phụ thối dễ bị ô nhiễm vi sinh vật, đồng thời chứa lượng lớn nito, sulfua, hydro…phân hủy chất đạm, gây hại cho cơ thể.

     

    Mỳ chính

     

    Mỗi ngày mỗi người không nên dùng quá 6g mỳ chính, nếu ăn quá nhiều khiến độ ngọt trong máu tăng lên hạn chế sự hấp thụ canxi và magie của cơ thể, gây ra đau đầu, hồi hộp và các triệu chứng khác, ngoài ra còn ảnh hưởng không tốt đến hệ thống sinh sản của cơ thể.

     

    Hạt hướng dương

     

    Hạt hướng dương chứa các axit béo không no, ăn nhiều sẽ tiêu tốn lượng lớn choline, gây trở ngại cho sự chuyển hóa mỡ trong cơ thể, và gia tăng lượng chất béo tích tụ trong gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tế bào gan.

     

    Gan lợn

     

    1kg gan lợn chứa 400mg cholesterol, hấp thụ lượng cholesterol quá nhiều sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch do đó một lúc không nên ăn quá nhiều gan lợn.

     

    Món muối xổi

     

    Nếu ăn đồ muối xổi trong một thời gian dài khiến natri và nước bị giữ lại trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, đồ muối xổi có chứa amin nitrit là chất gây ung thư, nếu ăn trong một thời gian dài sẽ dễ gây ung thư.

     

    Bắp rang bơ

     

    Trong bắp rang bơ có chứa 1 lượng chì nhất là chất có hại hệ thống tạo máu, thần kinh và hệ tiêu hóa của cơ thể đặc biệt là trẻ em.

     

    Cá khô

     

    Nhai cá khô sau thời gian quá dài gây lãng phí nước miếng, nếu nuốt lượng lớn nước bọt khiến dịch vị bị loãng, giảm chức năng tiêu hóa.

     

    Quẩy

     

    Phèn trong quẩy có chứa nhôm vô cơ, nếu ăn quẩy hằng ngày, nhôm sẽ khó bài tiết khỏi thận, nếu cơ thể tích lũy quá nhiều nhôm sẽ ảnh hưởng đến não và tế bào thần kinh thậm chí gây ra bệnh Alzheimer.

     

    Cà phê

     

    Trong cà phê có chứa lượng lớn cafein, 5 phút sau khi uống chất này theo máu sẽ đi đến tất cả các cơ quan của cơ thể, làm co mạch, huyết áp tăng nhanh và lượng axit trong nước tiểu nhiều hơn.


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Ngọc Vinh @ 21:17 03/02/2010
    Số lượt xem: 659
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến